เรียนดัตช์วันละนิด ภาษาดัตช์วันละนิด

เรียนดัตช์วันละนิด ภาษาดัตช์วันละนิด

การอ่านภาษาดัชท์ให้ใกล้เคียงกับการใช้ภาษาตามเจ้าของประเทศให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ คือการ เรียนดัตช์วันละนิด ภาษาดัตช์วันละนิด กับรัชนีวรรณ แต่ที่สำคัญที่สุดต้องเรียนการอ่านพยัญชนะแต่ละตัวให้ถูกต้องเสียก่อน

ฝึกหัดอ่านพยัญชนะ

ทั้งหมดนี้จะนำ ศัพท์ภาษาดัชต์มาให้ฝึกเรียนในการพูด ครั้งละไม่เกินกว่า 10-15 คำ ในแต่ละตอน เพื่อพยายามการพูดภาษาดัชท์หรือภาษาดัตช์ให้ถูก หรือใกล้เคียงการพูด

ฝึกพูดตามบทเรียนภาษาดัตช์

หากว่าท่านเริ่มเรียนภาษานี้ตั่งแต่เริ่มต้น สามารถติดตามได้ที่ เรียนภาษาดัตช์ เล่มที่ 1 หรือร้องเพลงกับเด็กไปด้วย ฝึกภาษาดัตช์ไปด้วย

Pasen ทำอะไรในฮอลแลนด์

Pasen ทำอะไรในฮอลแลนด์ เทศกาล Pasen Dutch for Thai เรียนคำศัพท์

Pasen ทำอะไรในฮอลแลนด์  เทศกาล Pasen Dutch for Thai เรียนคำศัพท์ Pasen หรือเทศกาลอิสเตอร์ เป็นเทศกาลที่สำคัญ เป็นวันสำคัญของผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์ เตรียมฉลองพระเยซูเจ้าที่ทรงคืนพระชนม์จากความตาย ในกา ...
อ่านเพิ่มเติม
Kalender-ปฏิทิน วันสำคัญ ที่ควรรู้ของเนเธอร์แลนด์

Kalender-ปฏิทิน วันสำคัญ ที่ควรรู้ของเนเธอร์แลนด์ วันนักขัตฤกษ์ ตลอดปี

Kalender-ปฏิทิน วันสำคัญ ที่ควรรู้ของเนเธอร์แลนด์ วันนักขัตฤกษ์ ตลอดปี ปฏิทินและเวลาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนเรา เรียนภาษาดัตช์ กับรัชนีวรรณ บทนี้จะนำคำศัพท์เกี่ยวกับ Kalender-ปฏิทิน วันสำคัญ ที่ควรรู ...
อ่านเพิ่มเติม
งานศพในฮอลแลนด์-ศัพท์งานศพที่ควรรู้

Uitvaart in Dutch-งานศพในฮอลแลนด์-พิธีฌาปนกิจศพในเนเธอร์แลนด์-ศัพท์งานศพที่ควรรู้

Uitvaart in Dutch-งานศพในฮอลแลนด์-พิธีฌาปนกิจศพในเนเธอร์แลนด์-ศัพท์งานศพที่ควรรู้ เราไม่อยากพูดถึงเรื่องตาย  การจากลา  แต่ทำให้นึกถึงพระพุทธพจน์  ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า  ว่าเรามีความตายเป็นธ ...
อ่านเพิ่มเติม
Oliebollen bakken

Oliebollen bakken ต้อนรับปีใหม่ ทำขนมที่คนดัชท์นิยมทานในปีใหม่

Oliebollen bakken ต้อนรับปีใหม่ ทำขนมที่คนดัชท์นิยมทานในปีใหม่ ในเรียนดัตช์วันละนิด คนดัตช์นิยมทานอะไรในปีใหม่ ขนมโอลี่โบล  คนดัทช์นิยมทานมากันตั้งแต่นมนาน  ในช่วง Oud en Nieuw หรือส่งท้ายปีเก่าต้อนรั ...
อ่านเพิ่มเติม
Gelukkig Nieuwjaar

Gelukkig Nieuwjaar สวัสดีปีใหม่ภาษาดัตช์ คนดัทช์ทานอะไร ต้อนรับปีใหม่

Gelukkig Nieuwjaar สวัสดีปีใหม่ภาษาดัตช์ คนดัทช์ทานอะไร ต้อนรับปีใหม่ เรียนคำศัพท์ ภาษาดัตช์ เรื่อง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในเนเธอร์แลนด์ Oud en Nieuw Netherlands Gelukkig Nieuwjaar สวัสดีปีใหม่ภ ...
อ่านเพิ่มเติม
kerstmis in holland-คริสต์มาสในฮอลแลนด์

Kerstmis in Holland คริสต์มาสในฮอลแลนด์ ศัพท์ภาษาดัตช์เทศกาลคริสต์มาส

Kerstmis in Holland – คริสต์มาสฮอลแลนด์ ศัพท์ภาษาดัตช์เทศกาลคริสต์มาส เทศกาลคริสต์มาส  เป็นเทศกาลที่สำคัญปลายปี  ของชาวดัทช์อีกเทศกาลหนึ่ง  ที่สำคัญมากต่อครอบครัว การได้อยู่  ได้รัปประทานอาหารร่วมกันก ...
อ่านเพิ่มเติม
เงิน-ภาษาดัตช์-ธนาคารเนเธอร์แลนด์

money-in-dutch เงิน-ภาษาดัตช์ ธนาคาร คำศัพท์เกี่ยวกับการเงินและธนาคาร

money-in-dutch เงิน-ภาษาดัตช์ ธนาคาร คำศัพท์เกี่ยวกับการเงินและธนาคาร ธนาคารในเนเธอร์แลนด์มีหลายธนาคาร แต่ที่จะยกตัวอย่างมาให้ดูคือธนาคาร ABN-Amro & Post bank ในบท เรียนดัตช์วันละนิด money-in-dutc ...
อ่านเพิ่มเติม
กษัตริย์ดัตช์

กษัตริย์ดัตช์-ประเทศเนเธอร์แลนด์-รู้จัก Koningshuis-Nederland

กษัตริย์ดัตช์-ประเทศเนเธอร์แลนด์-รู้จัก Koningshuis-Nederland เรียนภาษาดัตช์วันละนิด วันนี้จะมาพูดและพระราชวงศ์  Orange(ออ ราน เย่) บทนี้เราจะมาเรียนการฝึกพูดภาษาดัชท์ ด้วยการพูดถึงการพูด   การอ่านออก ...
อ่านเพิ่มเติม
ขอบคุณภาษาดัตช์

ขอบคุณภาษาดัตช์ วันต่าง ๆ-เรียนดัตช์วันละนิด กับ รัชนีวรรณ

ขอบคุณภาษาดัตช์ วันต่าง ๆ-เรียนดัตช์วันละนิด กับ รัชนีวรรณ การขอบคุณในภาษาดัตช์  ภาษาดัชท์ มีหลายรูปแบบ นอกจากนั้นบนเว็บไซต์นี้ได้นำ  วันต่าง ๆ ในภาษาดัตช์ มาให้ทดลองพูดตามด้วย ในบท ขอบคุณภาษาดัตช์ วั ...
อ่านเพิ่มเติม
วันวิวาห์ภาษาดัตช์

วันวิวาห์ภาษาดัตช์ รู้คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับวันแต่งงานภาษาดัชท์

วันวิวาห์ภาษาดัตช์ รู้คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับวันแต่งงานภาษาดัชท์ สำหรับบางท่านที่จะแต่งงานในประเทศเนเธอร์แลนด์ ในบทนี้ก็จะนำคำศัพท์ วันวิวาห์ภาษาดัตช์ รู้คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับวันแต่งงานภาษาดัชท์ มาใ ...
อ่านเพิ่มเติม
Loading...

แชร์กับเพื่อน